Hỗ trợ trực tuyến

DOANH NHÂN NGUYỄN THU HỒNG - "THUẬN VỢ THUẬN CHỒNG BIỂN ĐÔNG TÁT CẠN"

23/10/2019 10:44:21 Chia sẻ bài viết

Câu nói này hoàn toàn chính xác với vợ chồng chị Nguyễn Thu Hồng – Một doanh nhân và nhà phân phối (NPP) xuất sắc của HEVINA. Trò chuyện với tôi, chị đã tâm sự về chuyện đời, chuyện nghề  và những trăn trở trong cuộc sống.

 

Doanh nhân Nguyễn Thu Hồng (áo trắng) và Tổng giám đốc HEVINA Đỗ Thị Nhàn

 

- Chị đã từng thua lỗ rất nhiều trong kinh doanh (KD) và từ tay trắng lại làm nên sự nghiệp. Chị có thể chia sẻ một chút về quãng thời gian khó khăn ấy?

- Tôi không bao giờ muốn nhớ lại những kỉ niệm buồn trước khi tôi vào HEVINA. Vợ chồng tôi mở cửa hàng KD vải và cũng làm ăn được. Nhưng sau đó, tôi lại nghe người ta góp vốn vào buôn bán bất động sản. Chỉ trong thời gian ngắn, làm ăn thất bát, nhà cửa không bán được tôi bị mất hàng tỉ đồng. Thế là bao nhiêu vốn liếng vợ chồng chắt bóp dành dụm đội nón ra đi. Tôi gần như phát điên. Rất may, lúc đó có chị bạn là NPP của HEVINA mời tôi tham gia hệ thống bán hàng của chị. Tôi đã làm đại lí bán các sản phẩm từ thảo dược của HEVINA như: Dầu gội NASIL, Sữa tắm NAMIL, Dung dịch vệ sinh NAVERA, Sữa rửa mặt NAFACE... Do sản phẩm có chất lượng tốt, mẫu mã đẹp nên được người tiêu dùng ưa thích… Và hình như ông Trời cũng thương tôi, nên tôi chỉ kinh doanh online mà rất đắt hàng, sau 10 ngày doanh thu của tôi đã tăng đến mức Tổng Đại lí, sau 1 tháng lên đến mức NPP và sau 2 tháng tôi đã chính thức thành NPP của HEVINA. Bây giờ tôi thuộc top đứng đầu ở Hà Nội. HEVINA chính là cứu cánh cho gia đình tôi.

 

Nhà phân phối xuất sắc của HEVINA Nguyễn Thu Hồng

 

- Chị bảo ông xã là cánh tay phải của mình? Chắc anh ấy là chiến lược gia cho Taem của chị?

- (Cười) Đúng vậy! Anh Triệu Đình Trường chồng tôi đã bỏ hết mọi việc để cùng tôi KD. Anh giúp tôi rất nhiều, không chỉ đưa đón con đi học, đi đưa hàng cho khách anh còn góp ý cho tôi trong việc xây dựng đội ngũ bán hàng, mở rộng địa bàn KD (nhưng đặc biệt chú ý tới thị trường nơi mình ở), đường hướng phát triển của Taem… Chính anh bảo tôi nên mở cửa hàng vừa KD sản phẩm của HEVINA, vừa có thêm dịch vụ gội đầu, soi da mặt, sau đó tư vấn cho khách mua hàng. Tôi đã làm theo, song song với bán online tôi mở cửa hàng bán mỹ phẩm của HEVINA (tại 87 Đông Mỹ, Thanh Trì, Hà Nội). Khách tới được tư vấn soi da và gội miễn phí 3 lần. Sau đó, hầu như 10 người vào thì 9 người mua dầu gội và sữa rửa mặt. Nhờ vậy doanh thu của tôi cũng tăng lên.

 

Phút thư giãn giữa đời thường của chị Nguyễn Thu Hồng

 

 - Nhiều người không tin tưởng vào hình thức kinh doanh online, nhưng chị và HEVINA lại coi trọng hình thức này? Tại sao vậy?

- Không phủ nhận có hiện một số người lợi dụng hình thức bán hàng qua mạng để quảng cáo sản phẩm sai sự thật, lừa người mua… miễn là thu lời bất chính. Nhưng những người kinh doanh online trong hệ thống bán hàng của HEVINA, thì luôn đặt lợi ích của khách lên hàng đầu. Chúng tôi bán hàng có chất lượng, rõ nguồn gốc, đưa ra các chương trình khuyến khích cả người bán lẫn người mua… Là người bán nhưng chúng tôi cũng dùng luôn sản phẩm và đăng các video, ảnh chụp lên mạng cho khách xem. Khách hàng cũng được chúng tôi chăm sóc tận tình bằng nhiều hình thức và khi khách có niềm tin với mình, thì mình sẽ bán được hàng.

- Chị rất đằm thắm, duyên dáng và khéo léo trong giao tiếp, đó có phải là thế mạnh để chị thu hút khách hàng và các đối tác về với Taem của mình?

- (Cười) Đó là chị nhận xét nhé. Nhưng trong kinh doanh, nhất là bán hàng online phải đưa lên mạng nhiều hình ảnh của mình và khách hàng thì hình thức cũng khá quan trọng. Ai mà chẳng muốn nhìn người xinh? 

 

Doanh nhân  Nguyễn Thu Hồng và các nhà phân phối nhận Bằng khen Nhà phân phối xuất sắc do TGĐ HEVINA Đỗ Thị Nhàn trao tặng

 

- Kim chỉ nam định hướng của chị là gì?

- Tôi cho rằng câu nói "Học học nữa, học mãi" là luôn luôn đúng. Sở dĩ vậy bởi tôi luôn thấy mình học bao nhiêu cũng không đủ, hết khóa này tới lớp kia về nội dung cách bán hàng và nâng cao nghệ thuật bán hàng. Nhiều người đùa, định học hết phần thiên hạ sao? Tôi chỉ cười vì sau khi đi học về, trình bán hàng và thu hút khách hàng của tôi cả online và trực tiếp đều cao hơn hẳn. (Cười)

 

Các nhà phân phối xuất sắc của HEVINA tham gia chương trình "Hội tụ để tỏa sáng"

 

- Là Nhà phân phối xuất sắc của HEVINA ở Hà Nội, chị thấy TGĐ Đỗ Thị Nhàn là người như thế nào và chị có đề xuất gì với công ty, để công ty tạo điều kiện hơn nữa cho các hệ thống bán hàng như của chị?

- Cảm nhận đầu tiên của tôi khi làm việc với TGĐ Đỗ Thị Nhàn, chị là một phụ nữ xinh đẹp, thông minh, tài năng và có trách nhiệm, dám nghĩ, dám làm, có tầm nhìn xa… nhưng rất gần gũi, thân thiện. Chị đã tạo điều kiện rất tốt cho các hệ thống bán hàng và các nhà phân phối qua các chương trình thưởng và chính sách ưu đãi và có chiến lược phát triển rõ ràng..., nên chúng tôi rất yên tâm khi cộng tác với HEVINA. Tôi chỉ mong công ty tiếp tục cải tiến mẫu mã sản phẩm đẹp hơn nữa và trong khi sản xuất các sản phẩm Dầu gội NASIL, Sữa tắm NAMIL, Dung dịch vệ sinh NAVERA, Sữa rửa mặt NAFACE... thì làm thêm các chai nhỏ có dung tích vừa phải, để khách có thể mua thử sau đó họ sẽ mua chai lớn. Đồng thời, công ty cần truyền thông mạnh mẽ hơn nữa trên các phương tiện thông tin đại chúng và mở thêm các đợt khuyến mãi để kích cầu người tiêu dùng nhất là trong những dịp lễ, Tết...   

 

Gia đình nhỏ hạnh phúc của doanh nhân Nguyễn Thu Hồng

 

- Một chút về gia đình nhỏ hạnh phúc của chị?

- Chúng tôi sinh được 2 cháu cả nếp và tẻ. Vợ chồng tôi luôn trao đổi và thống nhất với nhau mọi thứ, nhất là quan điểm dạy con. Dù bận bịu, nhưng lúc rảnh chúng tôi luôn dành thời gian cho con và không khí gia đình luôn tràn ngập tiếng cười. Tôi có thể khẳng định những gì tôi có hôm nay là nhờ sự hỗ trợ lớn của chồng mình. Có được gia đình hạnh phúc, tôi càng thấm thía câu nói “Thuận vợ thuận chồng Biển Đông tát cạn”.

- Xin cảm ơn chị!

Tuấn Nam (Thực hiện)

Chia sẻ bài viết
Nhà sản xuất

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN HERB VIỆT NAM

Trụ sở chính: Vân Lũng, An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội

Văn phòng giao dịch: B17, Số 9A, Ngõ 233 Xuân Thủy , Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Tel: (024) 2260 0709 Fax: (024) 3761 8464

Hotline: 19002049

Email: hevina@hevina.vn