Hỗ trợ trực tuyến

Nhiều người Việt trẻ mắc căn bệnh "khó nói" vì ôm điện thoại hàng giờ

24/06/2024 16:36:00 Chia sẻ bài viết

Ngày 23/4, tại Hội nghị tập huấn chuyển giao kỹ thuật điều trị trĩ bằng sóng cao tần, PGS.TS Lê Mạnh Cường, Giám đốc Bệnh viện Tuệ Tĩnh, Chủ tịch Hội hậu môn trực tràng Việt Nam cho biết, rất nhiều người Việt mắc bệnh trĩ.

"Khi khai thác từ mẹ bệnh nhân, thì hầu hết các bệnh nhân này sử dụng điện thoại rất nhiều. Có trẻ mang điện thoại, ipad vào nhà vệ sinh cả tiếng", PGS Cường cho biết.

 

Đặc biệt, PGS Cường cảnh báo, nhiều người khi mắc trĩ ngại đi khám vì xấu hổ, tự sử dụng các thuốc bôi, đắp bán tràn lan trên mạng, thuốc không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Theo PGS Cường, với các phương pháp điều trị trĩ, hiện kết hợp y học cổ truyền và hiện đại điều trị mang lại nhiều hiệu quả. Mới nhất, việc điều trị bệnh trĩ bằng sóng cao tần bắt đầu được áp dụng.

Đây là giải pháp mới, ít xâm lấn, ít can thiệp, mang lại ưu điểm, giảm tác dụng không mong muốn, hạn chế đau, tai biến, thời gian hồi phục nhanh. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ định điều trị với người mắc trĩ giai đoạn nặng, hoặc điều trị bằng phương pháp khác như không mang lại hiệu quả.

Khi phát hiện có dấu hiệu mắc trĩ, mọi người không nên e ngại mà cần đi khám để được tư vấn, điều trị phù hợp.

Bệnh trĩ rất phổ biến, thường gặp ở người có chế độ ăn uống và sinh hoạt không khoa học. Bệnh lý được hình thành khi xảy ra hiện tượng căng giãn quá mức và sưng các tĩnh mạch ở phần thấp nhất của trực tràng và hậu môn bởi nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. 

Trong một số trường hợp, bạn có thể nhìn hoặc sờ thấy búi trĩ xung quanh bên ngoài trực tràng (trĩ ngoại). Trong các trường hợp khác, bạn không thể nhìn thấy vì chúng ẩn bên trong trực tràng (trĩ nội).

 

Chia sẻ bài viết
Nhà sản xuất

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN HERB VIỆT NAM

Trụ sở chính: Vân Lũng, An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội

Văn phòng giao dịch: B17, Số 9A, Ngõ 233 Xuân Thủy , Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Tel: (024) 2260 0709 Fax: (024) 3761 8464

Email: hevina2017@gmail.com