Hỗ trợ trực tuyến

Bí quyết làm nước lẩu ngọt không cần hầm xương, ngon như ngoài hàng của MC Diệp Chi

25/11/2024 15:47:35 Chia sẻ bài viết

Mùa thu đông là ‘mùa lẩu’ đã đến. MC VTV Diệp Chi đã chia sẻ cách chế biến nước lẩu không cần dùng xương nhưng vẫn đảm bảo vị ngọt thanh mát, thơm ngon khiến nhiều người thích thú và tò mò.

Bí quyết làm nước lẩu ngọt không cần hầm xương, ngon như ngoài hàng của MC Diệp Chi - Ảnh 2.
 

MC VTV Diệp Chi chia sẻ trên trang cá nhân của mình rằng vào thu đông với gia đình cô được coi là 'mùa lẩu'. Vào dịp này, gia đình cô thường xuyên quây quần bên những nồi lẩu. Không chỉ là món ăn, nồi lẩu còn là dịp để các thành viên trong gia đình gắn kết thêm tình cảm gia đình, cùng chia sẻ những câu chuyện trong ngày, những kỷ niệm cũ hay đơn giản là sự quan tâm, chăm sóc nhau qua từng đĩa thức ăn. Ngày đông lạnh nhưng trái tim thì thật ấm áp nhờ những khoảnh khắc bên nhau như thế.

 

Bí quyết làm nước lẩu ngọt không cần hầm xương, ngon như ngoài hàng của MC Diệp Chi - Ảnh 3.

Khác với nhiều người thường sẽ ninh xương để ngọt nước, cách chế biến của MC Diệp Chi là dùng các loại củ và quả tươi để làm nước lẩu ngọt. Đây là công thức làm nước lẩu "thần thánh" được nhiều cư dân mạng đã tán dương và học hỏi cách làm từ cô.

 

Bí quyết làm nước lẩu ngọt không cần hầm xương, ngon như ngoài hàng của MC Diệp Chi - Ảnh 4.

Các loại củ và quả sau khi rửa sạch được đem đi ép để lấy nước làm nước lẩu. Nguyên liệu gồm 5 củ đậu, 2 quả dứa, 2 củ hành tây, 5 quả táo đỏ, 2 củ su hào, 2 củ cà rốt.

 

Bí quyết làm nước lẩu ngọt không cần hầm xương, ngon như ngoài hàng của MC Diệp Chi - Ảnh 5.

Cựu MC "Đường lên đỉnh Olympia" đã chuẩn bị nhiều nguyên liệu như cua lông tươi, thịt bò, đậu phụ và đậu hũ phô mai, nấm hương, nấm kim châm... để nhúng lẩu.

 

Bí quyết làm nước lẩu ngọt không cần hầm xương, ngon như ngoài hàng của MC Diệp Chi - Ảnh 6.

Nồi nước lẩu từ củ quả trông rất hấp dẫn, với hương vị ngọt thanh nhẹ nhàng mà cực kỳ cuốn hút được làm từ củ quả tươi, ép lấy nước mà không cần đến xương như cách truyền thống. Đổ vào nồi, bắc lên bếp, cho thêm 4 thìa nước cốt me, mấy nhánh sả, vài lát riềng, vài miếng ớt; thái thêm 2 quả cà chua, 1/2 quả dứa, 1/2 củ hành tây; thêm 2 cốc nước lọc, sau đó nêm nếm nước mắm hay muối cho vừa ăn là xong.

 

Bí quyết làm nước lẩu ngọt không cần hầm xương, ngon như ngoài hàng của MC Diệp Chi - Ảnh 7.

Diệp Chi thường xuyên chia sẻ những bữa ăn hấp dẫn của gia đình mình trên mạng xã hội và nhiệt tình hướng dẫn các chị em cách nấu ăn, đặc biệt lẩu là món yêu thích của gia đình.

Bí quyết làm nước lẩu ngọt không cần hầm xương, ngon như ngoài hàng của MC Diệp Chi - Ảnh 8.

Bàn ăn đã được chuẩn bị sẵn với đầy đủ nguyên liệu. Hương vị tươi ngon của rau củ quả hòa quện với hải sản tạo nên một bữa ăn bổ dưỡng, đẹp mắt, ấm bụng trong những ngày trời lạnh.

 

Bí quyết làm nước lẩu ngọt không cần hầm xương, ngon như ngoài hàng của MC Diệp Chi - Ảnh 9.

Không cần ninh hầm xương mà nước lẩu vẫn ngon ngọt, đậm đà, ăn lẩu hải sản hay thịt cá đều hợp.

 

Bí quyết làm nước lẩu ngọt không cần hầm xương, ngon như ngoài hàng của MC Diệp Chi - Ảnh 10.

Ngoài lẩu, MC Diệp Chi cũng thường xuyên chia sẻ những món ăn chuẩn bị cho gia đình vừa bổ dưỡng, vừa đẹp mắt.

 

Chia sẻ bài viết
Nhà sản xuất

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN HERB VIỆT NAM

Trụ sở chính: Vân Lũng, An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội

Văn phòng giao dịch: B17, Số 9A, Ngõ 233 Xuân Thủy , Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Tel: (024) 2260 0709 Fax: (024) 3761 8464

Email: hevina2017@gmail.com