Hỗ trợ trực tuyến

Phản ứng thú vị của khán giả khi Táo quân 'thay máu'

02/02/2024 17:19:48 Chia sẻ bài viết

Nói về sự "thay máu" Táo quân 2024, khán giả cho rằng cũng giống như các diễn viên đặc thù của vũ trụ Marvel (Hollywood) vậy: Ironman phải là Robert Downey Jr.; Captain là Chris Evans;... Và Táo quân, Nam Tào - Bắc Đẩu hẳn phải là Xuân Bắc - Công Lý; Táo Giao thông là Chí Trung, Y tế - Vân Dung,...

Sự "thay máu" dàn Táo vừa lạ vừa quen

Táo Quân - Gặp nhau cuối năm 2024 vừa kết thúc 3 ngày ghi hình tại Hà Nội. Theo VFC, đơn vị sản xuất chương trình, năm nay Táo Quân 2024 có nhiều đổi mới đáng kể ở cả hình thức thể hiện, nội dung cũng như dàn nghệ sĩ tham dự. 

Mặc dù vẫn giữ "lối cũ" khi tạo tiếng cười đả kích, châm biếm và phản ánh khá hấp dẫn những vấn đề nóng hổi của xã hội trong một năm như: BĐS 'đóng băng', cắt xén bữa ăn của học sinh vùng cao, cháy chung cư mini, mất nước ở chung cư, giá vàng tăng phi mã,… Tuy nhiên, trong khi ở những mùa trước, các Táo sẽ vào chầu và báo cáo với Ngọc Hoàng tình hình, những điều "mắt thấy tai nghe" ở hạ giới trong lĩnh vực của mình nhưng Táo quân 2024 sẽ là chuyện vi hành của Ngọc Hoàng xuống hạ giới, gặp gỡ người dân để nắm bắt tình hình nhằm tiếp cận, sâu sát hơn các vấn đề một cách thực tế. Đây được xem là sự sáng tạo, gây bất ngờ và là điểm mới trong chương trình năm nay. 

Đặc biệt Táo quân 2024 đánh dấu sự "thay máu" lớn nhất của chương trình suốt hơn 20 năm qua khi các gương mặt gạo cội: Tự Long, Xuân Bắc, Quang Thắng, Công Lý, Chí Trung, Vân Dung không tham gia; chỉ duy nhất NSƯT Quốc Khánh vẫn đóng vai Ngọc Hoàng và Thảo Vân vẫn giữ vai trò MC.

Dàn diễn viên Táo Quân 2024 được thay mới hầu hết.

Phản ứng hài hước thú vị của khán giả khi Táo quân 'thay máu'  - Ảnh 2.

Táo Quân 2024 chỉ giữ lại duy nhất NSƯT Quốc Khánh trong vai Ngọc Hoàng

Sự vắng mặt của dàn Táo được thay đổi bằng những gương mặt vừa quen vừa lạ. Cụ thể, bộ đôi rung Ruồi - Đỗ Duy Nam dù từng hóa thân thành Nam Tào - Bắc Đẩu trong Táo Quân 2022 song chưa thực sự gây được ấn tượng với khán giả. Có thể nói, cả hai chưa thể vượt qua cái bóng của lứa nghệ sĩ đi đầu - NSƯT Xuân Bắc và NSND Công Lý. Năm nay, Đỗ Duy Nam tiếp tục đảm nhiệm vai Nam Tào, Trung Ruồi đảm nhận một vai nhỏ trong chương trình.

Diễn viên Bá Anh thay Chí Trung đóng Táo Giao thông. Trước đó, anh từng có vai diễn đáng nhớ với hình ảnh Táo Giáo dục ở Táo Quân 2007. Đến năm 2008, anh tiếp tục tham gia chương trình với vai Táo Kinh tế.

Sự trở lại của NSƯT Quốc Quân với vai Táo kinh tế. Anh từng đảm nhận vai Táo Giáo dục trong Táo Quân năm 2004. Thời điểm đó, Táo Quân đã điểm những bất cập của ngành giáo dục như bệnh thành tích, chế giễu chương trình cải cách giáo dục, phản ánh thực trạng học sinh phải "cõng" sách đến trường.

Bên cạnh đó, Táo Quân cũng đánh dấu lần đầu các diễn viên Tú Oanh, Quân Anh, Thanh Hương, Tuấn Anh... Đây đều là những gương mặt quen thuộc trên cả truyền hình và sân khấu kịch. Riêng Thanh Hương sẽ đem vai Luyến "lươn" trong Cuộc đời vẫn đẹp sao vào Táo quân với những màn thoại dài như đọc rap và sắc màu mới mẻ hơn.

Phần âm nhạc trong Táo quân 2024 cũng là điểm nhấn hấp dẫn và thú vị với "đặc sản" nhạc chế từ các ca khúc trong và ngoài nước với nhiều bản "hit" như See tình, Cắt đôi nỗi sầu, Gieo quẻ…

Phản ứng hài hước thú vị của khán giả khi Táo quân 'thay máu'  - Ảnh 3.

Táo quân vẫn giữ "lối cũ" khi tạo tiếng cười đả kích, châm biếm và phản ánh khá hấp dẫn những vấn đề nóng hổi của xã hội trong một năm như: BĐS 'đóng băng', cắt xén bữa ăn của học sinh vùng cao, cháy chung cư mini, mất nước ở chung cư,...

Khán giả so sánh dàn Táo với vũ trụ Marvel

Với khán giả trung thành của Táo quân 20 năm qua, Táo Y tế phải gắn liền với nghệ sĩ Vân Dung, Quang Thắng chắc chắn là Táo Kinh tế; Chí Trung làm Táo Giao Thông không lẫn vào đâu được,… Và Tự Long, dù không gắn với vai diễn cố định nhưng lối diễn hóm hỉnh và khả năng ca hát của anh để lại ấn tượng sâu sắc với khán giả. Những bài hát chế do nam nghệ sĩ thể hiện nhanh chóng trở thành điểm nhấn, xu hướng trong dịp Tết năm đó.

Bởi vậy, khi thông tin về dàn diễn viên lộ ra, không ít khán giả bày tỏ sự thất vọng: "Vẫn thích các Táo cũ hơn, dù sao họ cũng là những gương mặt tạo nên thương hiệu chương trình", "Dù biết tre già măng mọc nhưng sao buồn quá", "Nếu đổi hết diễn viên thì như phim ấy, đổi tên bộ phim luôn"; "Táo quân cũng giống như các diễn viên đặc thù của Hollywood, vũ trụ Marvel vậy. Kiểu Ironman phải là Robert Downey Jr.; Captain là Chris Evans;... Táo quân cũng gắn bó với người hâm mộ quá lâu rồi, như Nam Tào - Bắc Đẩu hẳn phải là Xuân Bắc - Công Lý; Táo Giao thông là nghệ sĩ Chí Trung, Y tế là Vân Dung,... Có lẽ phải 2-3 năm nữa mọi người mới quen được với sự thay đổi này";...

Phản ứng hài hước thú vị của khán giả khi Táo quân 'thay máu'  - Ảnh 4.

Bộ ba quen thuộc mỗi mùa Táo quân từ gần 20 năm qua

Bên cạnh đó cũng có nhiều ý kiến tích cực háo hức, ủng hộ sự "thay máu" dàn nhân sự Thiên đình: "Năm ngoái nghe Xuân Bắc phát biểu muốn cạch Táo quân luôn, nhưng đúng là nên có sự kế thừa vì các nghệ sĩ gạo cội khác đã khắc họa hình ảnh rất riêng mỗi Táo"; "Để xem đã rồi hãy ý kiến, xem là đổi mới có xứng đáng, chứ chưa gì mọi người đã nản là sao!?"; "Đổi mới bao giờ chẳng gây sốc, nhưng là cần thiết mà. Cũng cần phải tre già măng mọc chứ, nhưng cũng cần cho măng cứng cáp chút rồi hãy thay"; "Táo cũ Táo mới sao cũng được nhưng cần nhất là kịch bản hay";...

Sau phản ứng của khán giả, trên VTV Show, ekip cũng khẳng định: "Không đi theo mô-típ quen thuộc hơn 20 năm qua, Táo quân 2024 có thể sẽ khiến khán giả cảm thấy hơi khó "thích ứng" ở những phút ban đầu, tuy nhiên chính tính bất ngờ, khó đoán của những tình huống kịch sẽ mang lại sự hấp dẫn của chương trình. Bên cạnh đó, việc giữ được nét đặc trưng là tiếng cười châm biếm, đả kích đã giúp Táo quân 2024 trở nên vừa lạ vừa quen và cũng không kém phần thu hút".

Chia sẻ bài viết
Nhà sản xuất

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN HERB VIỆT NAM

Trụ sở chính: Vân Lũng, An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội

Văn phòng giao dịch: B17, Số 9A, Ngõ 233 Xuân Thủy , Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Tel: (024) 2260 0709 Fax: (024) 3761 8464

Email: hevina2017@gmail.com