Hỗ trợ trực tuyến

Phát hiện kháng thể vô hiệu hóa hoàn toàn virus gây Covid-19

22/09/2020 17:15:59 Chia sẻ bài viết

Các nhà khoa học Mỹ đã phân lập được thành phần kháng thể siêu nhỏ có thể giúp chống lại virus nCoV rất hiệu quả.

Mới đây, các nhà nghiên cứu tại Đại học Y Pittsburgh (bang Pennsylvania, Mỹ) đã phân lập thành công phân tử sinh học nhỏ nhất có thể vô hiệu hóa hoàn toàn virus nCoV gây ra căn bệnh Covid-19.

Phát hiện kháng thể vô hiệu hóa hoàn toàn virus gây Covid-19

Nhà khoa học Wei Li chia sẻ một bước trong quá trình nghiên cứu Ab8. Ảnh: Triblive

Thành phần kháng thể này có kích thước siêu nhỏ, chỉ bằng một phần mười kháng thể thông thường. Chúng được sử dụng để sáng chế ra một loại thuốc có tên Ab8 đã được chia sẻ trong báo cáo đăng tải trên tạp chí Cell vào đầu tuần này.

Các nhà chuyên môn nhận định, Ab8 là mẫu thuốc tiềm năng để ngăn chặn nCoV.

Theo báo cáo, loại thuốc trên có hiệu quả cao trong phòng chống và điều trị tình trạng nhiễm bệnh ở chuột trong các thí nghiệm. Những người tìm ra Ab8 cũng nhận định thuốc không gây ra tác dụng phụ với con người.

“Ab8 không chỉ là một giải pháp tiềm năng để chữa trị Covid-19 mà còn có thể sử dụng để ngăn ngừa sự lây nhiễm”, đồng tác giả John Mellors cho hay. Ông là người đứng đầu Khoa Các bệnh lây nhiễm ở Đại học Y Pittsburgh.

 

“Các kháng thể có kích cỡ lớn hơn đã chứng minh được tác dụng chống lại những căn bệnh lây nhiễm khác. Do đó, chúng ta có hy vọng rằng sẽ có một cách chữa hiệu quả cho bệnh nhân Covid-19 cùng biện pháp bảo vệ những người chưa từng nhiễm và chưa có miễn dịch”, ông Mellors cho hay. 

Ngoài ra, các nhà nghiên cứu cũng tính tới những biện pháp sáng tạo giúp bệnh nhân hấp thụ thuốc. Không chỉ uống thuốc, bệnh nhân cũng có thể hít hoặc tiêm.

Theo công bố, nhóm nghiên cứu ở Đại học Texas đã thử nghiệm Ab8. Họ ghi nhận thuốc đã ngăn chặn virus xâm nhập tế bào. Trong phòng thí nghiệm, những con chuột được tiêm Ab8 có lượng virus bằng một phần mười so với các con chuột khác.

An Yên (Theo Fox News)

Chia sẻ bài viết
Nhà sản xuất

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN HERB VIỆT NAM

Trụ sở chính: Vân Lũng, An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội

Văn phòng giao dịch: B17, Số 9A, Ngõ 233 Xuân Thủy , Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Tel: (024) 2260 0709 Fax: (024) 3761 8464

Email: hevina2017@gmail.com