Hỗ trợ trực tuyến

Viên thuốc vượt quá mong đợi khi triệt tiêu hoàn toàn ung thư

10/06/2022 19:10:25 Chia sẻ bài viết

Một năm sau khi kết thúc điều trị, tất cả 18 bệnh nhân đều không có dấu hiệu của ung thư.

Một loại thuốc điều trị ung thư đã khiến ngay cả các nhà khoa học cũng sốc về hiệu quả khi chữa khỏi cho mọi thành viên tham gia thử nghiệm.

Dostarlimab, loại thuốc kháng thể đơn dòng được phê duyệt để điều trị ung thư nội mạc tử cung ở Anh, đã vượt quá mong đợi trong thử nghiệm của Trung tâm Ung thư Memorial Sloan Kettering (Mỹ). 

Tiến sĩ Luis Diaz (thứ 2 từ trái sang) và Tiến sĩ Andrea Cercek (thứ 4 từ trái sang) chụp ảnh cùng 4 bệnh nhân

Một năm sau khi thử nghiệm kết thúc, 18 bệnh nhân ung thư đại trực tràng đã thuyên giảm. Các bác sĩ không thể tìm thấy dấu hiệu của bệnh ung thư ở những người này. 

Dostarlimab có giá khoảng 11.000 USD cho mỗi liều 500mg ở Mỹ. Các bệnh nhân uống thuốc trong vòng 6 tháng. 

Thuốc hiện được cấp cho khoảng 100 bệnh nhân ung thư nội mạc tử cung giai đoạn cuối mỗi năm, nhằm mục đích cải thiện chất lượng cuộc sống của họ và tránh hóa trị.

“Bất kể ung thư đang ở giai đoạn nào, chúng tôi có một chương trình tại Memorial Sloan Kettering có thể giúp ích cho bạn”, Tiến sĩ Luis Diaz, người dẫn đầu thử nghiệm, nói. 

“Tại thời điểm của báo cáo, không có bệnh nhân nào phải hóa trị liệu hoặc trải qua phẫu thuật. Không có trường hợp tiến triển hoặc tái phát trong quá trình theo dõi”, nhóm tác giả chia sẻ trên tạp chí Y học New England.

“Kết quả cho phép chúng tôi bỏ qua liệu pháp hóa trị, phẫu thuật và chỉ tiến hành quan sát. Các tác động đối với chất lượng cuộc sống là đáng kể, đặc biệt ở những bệnh nhân mà hướng chữa bệnh thông thường sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh con". 

Tiến sĩ Andrea Cercek chụp ảnh cùng bệnh nhân Imtiaz Hussain 

“Có rất nhiều giọt nước mắt hạnh phúc”, Tiến sĩ Andrea Cercek, Trung tâm Ung thư Memorial Sloan Kettering và đồng tác giả của bài báo, kể. 

“Đó là sự khích lệ lớn lao khi thấy được những giọt nước mắt hạnh phúc và e-mail cảm ơn từ các bệnh nhân, những người kết thúc quá trình điều trị và giữ được các chức năng bình thường của cơ thể có thể mất do xạ trị hoặc phẫu thuật”. 

An Yên (Theo News)

Chia sẻ bài viết
Nhà sản xuất

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN HERB VIỆT NAM

Trụ sở chính: Vân Lũng, An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội

Văn phòng giao dịch: B17, Số 9A, Ngõ 233 Xuân Thủy , Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Tel: (024) 2260 0709 Fax: (024) 3761 8464

Email: hevina2017@gmail.com